VBA 6: Sự phát triển của Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp tại Việt Nam

Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp tại Việt Nam đã khép lại mùa 2020 vừa rồi với chiếc cúp vô địch thuộc về Sài Gòn Heat, hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là Ông Ba. Năm nay đánh dấu sự trở lại của mùa VBA thứ 6, VBA vừa trải qua buổi tuyển chọn những vận động viên trẻ tài năng tại Draft Combine 2021 và các đội đang tiến hành tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu mở màn tháng 6 năm nay. VBA 2021 được đổi mới hoàn toàn với những luật lệ hấp dẫn với những thay đổi cần thiết để đem tinh thần bóng rổ của Việt Nam vươn tầm thế giới.


Nguồn: VBA


VBA 6 sẽ bao gồm 8 đội và thêm 1 đội: Sài Gòn Heat, Thăng Long Warriors, Cần Thơ Catfish, Đà Nẵng Dragons, Hồ Chí Minh City Wings, Hà Nội Buffaloes, Đà Nẵng Dragon, và cuối cùng là đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhắm đến huy chương vàng tại môn bóng rổ của SEA Games 31, VBF đã tự tay chọn lựa những cầu thủ đắc lực từ 8 đội trên để hình thành đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhằm mang đến một bàn đạp thật vững chắc cho các vận động viên có sự chuẩn bị về mặt thể chất lẫn tinh thần. Vì thế, các đội phải dồn sự chú ý và tuyển chọn những cầu thủ trẻ trong thế hệ mới từ danh sách “Homegrown Qualified List” hay dễ hiểu hơn là những cầu thủ được huấn luyện bởi chính các đội ở trên. Với những thay đổi này, VBF mong đem lại thế hệ yêu bóng rổ trẻ của nước Việt Nam những cơ hội để chứng minh thực lực của mình và cống hiến cho nước nhà.

Sau buổi Draft Combine 2021, nơi mà các nội binh và vận động viên gốc Việt có thể thử thách giới hạn của bản thân để chứng minh khả năng tới những huấn luyện viên của các đội, khán giả đã thật sự đứng ngồi không yên khi thấy những thay đổi lớn về chiến lược và đội hình. Các đại diện và huấn luyện viên sẽ chọn và trao đổi những thương vụ mua bán đắt giá để cho mình những nước đi tốt nhất cho năm nay và cả tương lai. Buổi họp báo Draft được trực tiếp và thu hút rất nhiều sự chú ý khi các khán giả luôn đặt câu hỏi cho các thương vụ mua bán các chiến binh ở trên.


Nguồn: Báo Nhân Dân


Một số luật lệ hấp dẫn bao gồm nhưng cũng không giới hạn:

- Mỗi đội sẽ có 2 suất cho các ngoại binh, 1 suất cho vận động viên gốc Việt, và 7-14 suất cho các nội binh với 3 vận động viên trẻ từ “Homegrown Qualified List.”

- Về mặt những ngoại binh, mỗi đội sẽ được tối đa 2 vận động viên với tổng chiều cao phải dưới 4m. Luật mới này nhằm hướng đến một sân chơi công bằng hơn cho các nội binh Việt và dồn sự chú ý về kỹ năng hơn là chiều cao.

- 2 đội nhất và nhì trong bảng sẽ được chiếc vé thẳng tiến đến bán kết. 4 đội tiếp theo trong bảng sẽ thi đấu để giành lấy 2 chiếc vé cuối cùng vào bán kết.

Việc VBA nhận rất nhiều sự tài trợ từ các công ty lớn trong nước đã cho thấy sự tiềm năng của nền bóng rổ nước nhà đang nhận được rất nhiều sự đầu tư. Ngoài ra, những chiếc vé đến các trận đấu luôn được liên tục bán hết cũng cho thấy người Việt đang có những sự chuyển mình và chú ý đến môn thể thao bóng rổ hơn bao giờ hết. Những ngôi sao sáng giá đã đến và sẵn sàng để đưa hết những hoài bão vào con đường bóng rổ chuyên nghiệp để tỏa sáng trên sân bóng rổ tại VBA6.

Để tìm hiểu thêm thông tin về VBA:

http://vba.vn/