Tại sao bạn nên xem Gọi Em Bằng Tên Anh (Call me by your name)


Nguồn: IMDb


“Call me by your name” được viết dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn André Aciman. Bộ phim kể về một thanh thiếu niên 17 tuổi Elio Perlman và Oliver trong độ tuổi 20. Mỗi năm, cha của Elio sẽ mời một học sinh đến sống và làm việc. Và, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Elio và Oliver bắt đầu từ đấy. Dù Oliver và Elio có vẻ là hai cá thể khác nhau nhưng tình yêu đã đưa hai người gần lại nhau hơn. Hai cảm xúc khác nhau của hai độ tuổi khác nhau cũng khiến tình yêu này đặc biệt hơn, khi mà không có gì có thể ngăn cản họ. Khi họ nhận ra tình cảm cho nhau thì thời gian cũng chả còn là mấy.


Tình yêu sao lại khó khăn đến thế? Ta lại phải xa nhau và rồi dành cả một đời nhớ nhung nhau. Dù mối tình không dài, Oliver và Elio đã thực sự rất hạnh phúc bên nhau và sống trọn trong sự yêu thương mãnh liệt và chân thật. Dù họ bắt buộc phải rời xa vì hoàn cảnh, nhưng mà những kỉ niệm của hai người là mãi mãi và không gì thay thế được.


Nguồn: Prime Video


Bộ phim giúp chúng ta hiểu rõ về thứ gọi là cuộc sống và tình yêu vượt qua cả định kiến của xã hội. Chúng ta cũng hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT, một tình yêu cũng đẹp như biết bao người. Họ xứng đáng được yêu thương và đối xử thật tốt. Bộ phim cũng mang đến thông điệp là luôn sống thật với những cảm xúc trong tim. Đừng đợi quá muộn để rồi cuối cùng lại phải đánh mất nhau. Tình đầu và sự tan vỡ là thứ mà ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời.


Hãy lấy một chút bỏng ngô và một chiếc máy, thả lỏng bản thân và tận hưởng câu chuyện. Để rồi biết đâu bạn cũng là nhân vật trong chính bộ phim này!


“Call me by your name and I'll call you by mine"
Cover Photo Credit: Prime Video