Olivia Rodrigo - một hiện tượng mới

Updated: Jun 25, 2021

Olivia Isabel Rodrigo (sinh 20 tháng 3, 2003) là một nữ diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Cô đã từng đóng trong phim Bizaardvark, High School Musical: The Musical: The Series. Bài hát đánh dấu sự ra mắt “Driver License" ra mắt vào tháng 1, 2021 và đã giữ hạng số 1 ở rất nhiều nước và Mỹ - quê nhà của cô. Cô vừa ra album “Sour" vào ngày 21/5/2021. Album này thật sự rất xuất xắc vì đã miêu tả những cảm xúc chân thật nhất của một cô gái 18 tuổi và hiện đang đứng trong top 50 bài hát được phát nhiều nhất ở Mỹ theo bảng xếp hạng Spotify.Nguồn ảnh: The New York Times


Bài hát đầu tiên của cô: “Driver License"

Bài hát kể về một câu chuyện tình cấp 3 không như mong muốn. Một tình yêu mà Olivia đã dành rất nhiều hy vọng và ước mơ chỉ để biết bản thân đã bị thất vọng. Tất cả chúng ta ai cũng chắc đã từng trải qua giai đoạn này.


Album “Sour" mới của cô:

Album đầu tay của cô “Sour”, phát hành ngày 21 tháng 5, mang đến một bộ sưu tập các giai điệu chia tay nhẹ nhàng nhưng vẫn phủ đầy u uất và tinh nghịch. Ngay cả danh sách bài hát cũng là một chuyến hành trình cảm xúc của chính cô. Danh sách bài hát trong album được sắp xếp như thế này:

 1. Brutal

 2. Traitor

 3. Driver license

 4. 1 step forward, 3 steps back

 5. Deja vu

 6. Good 4 u

 7. Enough for you

 8. Happier

 9. Jealousy, jealousy

 10. Favorite crime

 11. Hope ur ok

Album “Sour" là tái hiện cảm xúc của Olivia. Nó thể hiện hết sự yếu đuối của cô và những giai đoạn mà cô phải trải qua sau chia tay. Cô đã rèn luyện kỹ năng sáng tác và lấy cảm hứng từ thần tượng của mình - Taylor Swift. Hơn thế nữa, album này còn thể hiện chính xác trong lời bài hát và câu từ để miêu tả cho những cảm xúc phức tạp cũng như kể câu chuyện về chính cuộc đời của cô qua những bài hát. Đây là một bước ngoặt lớn cho cô ấy trong sự nghiệp ngoài việc nổi tiếng nhờ diễn xuất trong các chương trình truyền hình của Disney.


Tại sao mọi người lại cuồng vì Olivia đến thế?

Nhạc của cô ấy lấp đầy những cảm xúc như là oán giận, đa sầu, và buồn bã. Olivia cũng hát về việc cô ấy trang điểm chỉ để gây ấn tượng với người cô ấy thích/ bạn trai và không thể nào đỗ xe song song. Đây là những việc mà chúng ta thường gặp mà các nghệ sĩ trước đây không hề đề cập đến. Hơn thế nữa, Olivia khiến chúng ta hoài niệm vì album”Sour” chứa đựng những bài hát mà chúng ta cần nhất trong lúc chúng ta gặp khó khăn. Ai cũng muốn được thấu hiểu dù trẻ hay già. Điều quan trọng nhất và là mấu chốt, Olivia có một kế hoạch quảng bá truyền thông với một phong cách thân thiện với tuổi teen và âm nhạc hóm hỉnh, bắt tai, và đồng cảm với chúng ta. Ai có thể cưỡng lại Olivia nhỉ?Link: https://www.youtube.com/watch?v=Q3nzgCWgFNM

https://www.youtube.com/watch?v=FgZgJU27tXE&ab_channel=TikTokParadiseTikTokParadise

https://www.youtube.com/watch?v=sKqMdC2-TEc&ab_channel=iAmJordiiAmJordi