Luật Hấp Dẫn là gì và nó có tác dụng thật sự không?

Nguồn: buitiendung.com


Trong lúc lướt Tiktok và Youtube, mọi người có thể đã bắt gặp các “thầy" hoặc các bạn gen Z Tây nói về việc Luật Hấp Dẫn đã thay đổi cuộc đời họ như thế nào. Nhưng Luật Hấp Dẫn thật sự là gì? Nó có thể được tóm tắt trong một câu như thế này: “Suy nghĩ của bạn tạo ra thực tế của bạn."


Lấy ví dụ một bạn học sinh mong muốn đạt được điểm cao nhé. Luật Hấp Dẫn cho rằng nếu bạn ấy nghĩ mình là một học sinh giỏi, luôn đạt điểm tuyệt đối, thì bạn ấy sẽ bắt đầu trở thành người như thế (cho dù điểm số hiện tại là gì đi nữa). Và điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Nếu bạn ấy tin rằng 10 điểm là không thể, bạn ấy sẽ vô tình cản trở chính mình đạt được số điểm đó. Nghe rất hiển nhiên, đúng không nào? Điểm bứt phá của Luật Hấp Dẫn là ở việc nó cho rằng điều này đúng với tất cả mọi thứ trên đời - từ trở thành tỉ phú tới trúng xổ số.


Nghe như phép thuật hay mê tín dị đoan vậy, nó có tác dụng thật sự không?


Quyết định cuối cùng là ở bạn, nhưng có nhiều câu chuyện đời thực làm minh chứng cho việt Luật Hấp Dẫn có thể giúp bạn đạt được những thành tựu to lớn, trong đó gồm có những nhân vật nổi tiếng như Albert Einstein, Oprah Winfrey, Lady Gaga, Kanye West, và nhiều người nữa. Sau đây là một vài cách mà Luật Hấp Dẫn đã giúp họ, và có thể giúp bạn nữa:


Niềm tin dẫn đến suy nghĩ dẫn đến hành động

Khi bạn tin rằng mục tiêu của mình có thể đạt được, bạn giải phóng suy nghĩ và trí tưởng tượng khỏi những suy nghĩ tiêu cực để tập trung vào cách mà bạn sẽ đạt được mục tiêu. Bạn có nhiều khả năng để lên kế hoạch và hành động hơn vì bạn tin rằng bạn sẽ thành công.


Tư duy tích cực tạo ra cảm xúc và thái độ tích cực

Những người sử dụng Luật Hấp Dẫn thường có những bài tập hằng ngày như lặp lại những câu nói xác nhận điều tốt đẹp ở bản thân và ghi chú những điều mình biết ơn. Những bài tập này tạo nên tư duy tích cực và một tâm trạng vui vẻ, khiến cho họ luôn sẵn sàng sống hết mình và lan tỏa sự nhân ái tới mọi người xung quanh. Một sự tích cực sẽ thu hút nhiều sự tích cực khác trong các mối quan hệ, thành tựu, hạnh phúc, và sức khoẻ, như các nghiên cứu khoa học đã chứng minh.

Cho dù bạn có tin vào Luật Hấp dẫn hay không thì nó cũng mang lại một góc nhìn giá trị về tiềm năng sáng tạo của ý nghĩ trong mỗi chúng ta. Lần tới khi bạn bắt gặp mình đang có một ý nghĩ tiêu cực, hãy thay đổi nó thành một suy nghĩ tích cực và chú ý tới cách tâm trạng của bạn cải thiện nhanh chóng như thế nào. Đây chính là sức mạnh mà bạn nắm giữ bên trong mình, nên hãy dùng nó một cách khôn ngoan mọi phút mọi giây nhé.

Tài liệu tham khảo thêm: