Chung kết UEFA Champion League: Man City vs. Chelsea

Các bạn đã sẵn sàng đến với trận đấu chung kết UEFA Champion League giữa Manchester City và Chelsea vào Chủ Nhật, ngày 30/5 chưa? Champion League hay còn gọi là Cúp C1 Châu Âu là giải đấu đứng đầu châu lục với những câu lạc bộ bóng đá đứng đầu tại Châu Âu và những đội tuyển hàng đầu từ các quốc gia khác. Chiếc cúp vô địch đã được trao cho Bayern Munich vào mùa giải vừa rồi, vậy ai sẽ giành chức vô địch cho mùa giải năm nay, Man City hay Chelsea?


Nguồn: UEFA


Trong trận đấu vừa rồi, Man City đã hạ gục Paris Saint-Germain với tỉ số 4-1 và nhận được tấm vé vào chung kết. Trong khi đó, Chelsea bước vào chung kết lần thứ 3 khi đánh bại Real Madrid với tỉ số 3-1 trong trận bán kết.

Thật sự Chelsea rất có khả năng sẽ nhận được chiếc cúp vô địch sau khi huấn luyện viên Frank Lampard đã được thay đổi với Thomas Tuchel tại tháng 1 vừa rồi. Mặc dù Tuchel đã bị Bayern giành chức vô địch khi dẫn dắt đội Paris Saint-Germain tại mùa giải trước, Tuchel đang đem lại những sự chuyển mình nhất định cho đội. Các khán giả có thể thấy những thay đổi nhất thời và sáng suốt mà Tuchel đã đem lại cho Chelsea. Ông đã tái tạo lại sự tự tin ở các cầu thủ cũng như thay đổi chiếc lược để chú ý nghiên cứu những trận thành công hơn là những trận thua để phát huy những khả năng vốn có của cầu thủ và đồng thời xây thật vững chắc hàng ngự phòng thủ của Chelsea.

Với sự hỗ trợ của Tuchel, Havertz và Werner đã được thức tỉnh với Gilmour và Alonso để hồi phục lại Chelsea sau những mất mát vừa rồi. Nhìn chung, Chelsea đã được hồi phục rất đáng kể trong những tháng gần đây và đặc biệt đã chiến thắng Man City tại Etihad.

Khi nói đến một đội tuyển toàn diện về thể lực và chiến lược, cũng không thể không nhắc đến Man City. Được chỉ đạo bởi huấn luyện viên tài ba Pep Guardiola, đội tuyển này được nhiều khán giả cho rằng đang dẫn trước rất nhiều so với Chelsea khi xét về chiến thuật, sự am hiểu đội hình, và hoài bão cháy bỏng để giành lấy chức vô địch cúp C1 đầu tiên cho đội tuyển.

Ngoài những lần thua cuộc ít ỏi trong mùa, Man City đang thật sự càn quét các đội khác trong bảng với sự tự tin chỉ ngày một tăng lên cùng với sự thể hiện thật sự quá xuất sắc trên sân cỏ. Bảng Ngoại hạng Anh, Premier League, cũng đang được dẫn đầu với Man City trong khi Chelsea ở hạng 4 cũng cho thấy rằng có lẽ Man City đang nắm chắc trong tay chiếc cúp của năm nay.

Trong khi Chelsea đã cầm trên tay chiếc cúp C1 trước đây, Man City cũng không hề khuất phục khi trên đà giành lấy chức vô địch cho năm nay. Trong khi Chelsea hội tụ những cầu thủ sáng giá nhất thế giới như Kante trên sân cỏ, Man City đồng thời có những sự phối hợp nhịp điệu và thống nhất trên sân cỏ để đưa bóng vào lưới. Trong khi chúng ta chắc chắn không thể lường trước được những yếu tố bất ngờ trong trận chung kết này, bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng, Man City hay Chelsea?